Các Bước Khi Sửa Chữa Nhà Chung Cư Không Phải Ai Cũng Biết

Chung cư đang dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các hộ gia đình có thu nhập không quá cao trong bối cảnh “tấc đất tất vàng” hiện nay. Với bản chất tình trạng dễ xuống cấp hơn so với các căn hộ mặt đất thì việc sửa nhà chung cư là điều mà mọi gia chủ cũng đều phải quan tâm.

Tuy nhiên sửa chữa, cải tạo như thế nào cho hợp lý với kinh tế đòi hỏi gia chủ phải xác định được kế hoạch rõ ràng cũng như chi phí khi thực hiện tránh tình trạng lãng phí hay đang cải tạo thì hết… tiền. Dưới đây là một số chia sẻ của Chống thấm Việt Tín nếu như bạn có nhu cầu sửa chữa hay cải tạo nhà ở chung cư của mình.

Mục lục

Những điều cần lưu ý khi muốn tiến hàng sửa chữa chung cư

Chỉ thực hiện khi đã được sự đồng ý cấp phép của bộ phận quản lý tòa nhà

Nếu như đối với những căn nhà độc lập có không gian riêng biệt, gia chủ được toàn quyền quyết định sẽ làm gì với công trình của mình thì với những căn hộ chung cư, việc sửa chữa và nâng cấp nhà ở chung cư lại nảy sinh ra vô số vấn đề phức tạp. Bởi trong chung cư còn rất nhiều hộ gia đình sinh sống hay tình trạng hiện thời của chung cư có đủ khả năng để sửa chữa hay không. Do đó, trước khi tiến hành sửa nhà chung cư, các bạn đừng quên xin phép chủ đầu tư hay bộ phận quản lý của tòa nhà nhé.

Các giấy tờ pháp lý của thủ tục xin cấp phép sửa chữa, cải tạo nhà ở chung cư khi gửi tới chủ đầu tư hay ban quản lý bao gồm :

  • Đơn đề nghị cải tạo, sửa chữa ( mẫu của ban quản lý )
  • Bản thiết kế, sửa đổi sau khi sửa chữa, cải tạo ( để ban quản lý xem xét tính khả thi xem có thực hiện được không )

Lập kế hoạch chi tiết trước khi tiến hành sửa chữa

Đối với sửa chữa nhà chung cư, các bạn cần lưu ý tới các yếu tố sau :

  • Hạng mục cần cải tạo : Các bạn lựa chọn cải tạo toàn bộ căn hộ hay cải tạo các phòng riêng biệt như : Phòng khách, nhà ăn, nhà tắm, toilet, phòng ngủ, trần nhà, ban công, thềm nhà,….
  • Dự trù chi phí sửa chữa, cải tạo : Trước khi bắt đầu “đập nhà”, quý khách hàng phải chuẩn bị sẵn sàng tài chính cho hạng mục mình muốn thi công, cải tạo cấu trúc nhà, thay đổi nội thất, nâng cấp trang thiết bị trong nhà, thời gian thi công phá dỡ tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình trong thời gian dài.

Nếu không tính toán tài chính cẩn thận, rất có thể gia chủ sẽ bị đội vốn lên, chi phí phát sinh cao hợn dự tính gây nợ nần hay căn hộ chung cư hậu cải tạo không được như ý muốn.

Lựa chọn đội ngũ thi công chuyên nghiệp, có kinh nghiệm trong thi công, cải tạo công trình

Hiện nay, chỉ cần lên Google gõ ” Thợ sửa nhà” là đã có thể cho ra hàng vạn kết quả, tuy nhiên để lựa chọn được đơn vị thi công uy tín không phải là điều dễ dàng. Sửa chữa chung cư cần phải tìm đến đội ngũ thi công chuyên nghiệp tránh sai sót gây bất tiện sau này. Tránh được sai sót trong thi công cũng là để đảm bảo an toàn cho thành viên sống trong căn hộ cũng như đối với các hộ dân khác.

Chống thấm Việt Tín khuyên quý khách hàng nên nghiên cứu qua từ 3 – 4 đơn vị thi công tiết kế như so sánh tuổi đời trong nghề, mức giá chênh lệch, các bạn nên lưu ý không phải cứ thi công đắt tiền là sẽ mang lại kết quả như ý. Để đảm bảo độ tin cậy, các bạn có thể yêu cầu đơn vị thi công báo giá chi tiết cũng như ảnh thực tế sau khi thi công của các khách hàng khác ( nếu có ).

Trong quá trình thi công, gia chủ phải tuyệt đối kiểm soát gắt gao về quy trình cũng như nguyên vật liệu của công trình bởi không ít đơn vị thi công thất đức có thể bòn rút vật liệu gây nguy hiểm cho thành viên trong gia đình, chú ý tới thời gian thi công tránh kéo dài tạo ra nhiều khoản phí phát sinh. Gia chủ nên làm một bản cam kết với đơn vị thi công về điều kiện bồi thường thiệt hại nếu đơn vị sửa chữa phát sinh vấn đề, phạt vi phạm hợp đồng,…

Kinh nghiệm sửa chữa nhà ở chung cư như ý

Bên cạnh các vấn đề về giấy tờ pháp lý, khảo sát, tài chính ,… các bạn cũng càn nghiên cứu cải tạo sao cho hợp lý, có thể thuê người thiết kế hoặc tham khảo các bản thiết kế. Một căn nhà đẹp bao gồm cả nội thất đẹp, do đó việc nâng cấp nội thất là điều không thể thiếu.

Đối với những gia đình có đông thành viên mà căn hộ chỉ có 2 phòng ngủ thì giải pháp tách phòng bằng tường thạch cao cũng rất tiện lợi, dễ dàng lắp đặt mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như sự riêng tư. Đồng thời đừng quên sơn lại cho không gian sống của mình nhé, màu sắc cũng tác động không nhỏ tới cảm giác của gia chủ đâu nhé.

Đặc biệt, quý khách hàng phải lưu ý về vấn đề chống thấm, bởi chẳng ai muốn sông trog một không gian đẹp mà lại ẩm thấp hôi hám được. Đối với hạng mục này, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài của Chống thấm Việt Tín để được hỗ trợ.

Theo Nguyễn Thái Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *