Thi Công Chống Thấm Công Trình Xây Dựng

Chống thấm công trình xây dựng là một công đoạn cần thiết, quan trọng và không thể thiếu trong lĩnh vực xây dựng. Để đảm bảo chất lượng chống thấm được bền, đẹp, hiệu quả, cần đảm bảo một số yêu cầu nhất định. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết, tỉ mỉ những yêu cầu này.

Chống thấm là một công đoạn quan trọng trong xây dựng.
Chống thấm là một công đoạn quan trọng trong xây dựng.

Mục lục

Tại sao cần thi công chống thấm công trình xây dựng?

Mọi công trình xây dựng dù lớn hay nhỏ, dù được thiết kế theo phong cách nào đều không tránh khỏi những vết nứt, ngấm nước, dột sau một thời gian dài sử dụng. Đây là hệ quả của việc không thi công chống thấm, hoặc chống thấm không đảm bảo trình độ kỹ thuật, chất lượng còn kém. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến độ an toàn của công trình khi sử dụng, khiến quá trình sinh hoạt gặp nhiều khó khăn.

Theo tư vấn của các kỹ thuật viên trong lĩnh vực thi công xây dựng, thi công chống thấm đem lại nhiều lợi ích cho công trình.

 • Bảo vệ mỹ quan, tính thẩm mỹ. Chống thấm kỹ càng giúp công trình bền đẹp với thời gian, hạn chế tối đa sự tác động từ thời tiết cũng như các yếu tố xâm nhập từ bên ngoài. Lớp sơn bóng, sơn trang trí được bảo vệ tuyệt đối.
 • Kéo dài tuổi thọ công trình. Các vật liệu xây dựng công trình không thể tránh khỏi những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt. Một thời gian sử dụng, các lỗ nhỏ bị ngấm nước mưa, tường xuất hiện nhiều vết nứt. Chống thấm giúp hạn chế tình trạng này. 
 • Chống thấm giúp tiết kiệm chi phí xây dựng. Về lâu dài, chống thấm giúp tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng. So với việc phá dỡ công trình xây lại hoặc khắc phục tình trạng thấm dột, giá dịch vụ chống thấm rẻ hơn rất nhiều.

Yêu cầu trong chống thấm công trình xây dựng

Chống thấm là một công đoạn vô cùng quan trọng, cần có sự đánh giá từ nhiều yếu tố. Một công trình chống thấm đạt chuẩn chất lượng phải đảm bảo các yêu cầu về vật liệu chống thấm, bề mặt chống thấm cũng như trình độ chuyên môn của đội ngũ thi công.

Về vật liệu chống thấm

Vật liệu chống thấm chất lượng là điều kiện tiên quyết, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng quá trình chống thấm. Vật liệu sử dụng phải đảm bảo một số yêu cầu sau:

 • Vật liệu có khả năng chống thấm tuyệt đối, đã được nghiên cứu và minh chứng qua thực tế.
 • Cho phép bề mặt thở để tránh được áp lực hơi.
 • Vật liệu phải chịu được áp lực nước, có độ liên kết chặt chẽ. Nhấn mạnh đến bề mặt chống thấm phải liên tục không bị gián đoạn. Trong trường hợp thi công chống thấm ngoài trời, vật liệu phải chịu được nhiệt độ cao. 
 • Vật liệu chống thấm tương đối trơ trong các môi trường hóa học: kiềm, axit.
 • Có khả năng co ngót, biến đổi tùy theo thiết kế, đặc điểm từng công trình.

Về bề mặt chống thấm

Trước khi tiến hành thi công chống thấm, đội ngũ kỹ thuật cần làm sạch bề mặt. Theo đó, đây là bước quan trọng để quá trình thi công đảm bảo chất lượng, có độ phủ cao, an toàn khi sử dụng. Một số yêu cầu đối với bề mặt chống thấm sau khi đã vệ sinh cụ thể như sau:

Chống thấm cần đảm bảo một số yêu cầu về vật liệu cũng như bề mặt công trình.
Chống thấm cần đảm bảo một số yêu cầu về vật liệu cũng như bề mặt công trình.
 • Bề mặt phải được vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ hoàn toàn những bụi bẩn, tạp chất. Một số chất bẩn như dầu mỡ, ố mốc, xi măng thừa, phải được làm sạch thật kỹ, tạo độ phẳng cần thiết.
 • Các lỗi kỹ thuật như vết nứt, lỗ rỗng, tổ ong… cần được sửa chữa kịp thời để có được bề mặt bằng phẳng.
 • Một số loại vật liệu chống thấm yêu cầu độ ẩm bề mặt thích hợp để thi công.

Chống thấm Việt Tín – đồng hành cùng bạn trên mọi công trình

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thi công chống thấm công trình xây dựng uy tín, đừng bỏ qua chống thấm Việt Tín. Đây là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng, được nhiều khách hàng đánh giá cao và tin tưởng lựa chọn thi công. Đồng thời, đội ngũ tư vấn viên, thi công công trình tại Việt Tín được đào tạo với trình độ chuyên môn cao, tay nghề kỹ thuật tốt, sẵn sàng nhận thầu mọi công trình phức tạp nhất.

Chống thấm Việt Tín - đồng hành cùng bạn trên mọi công trình.
Chống thấm Việt Tín – đồng hành cùng bạn trên mọi công trình.

Ngay khi liên hệ tới chống thấm Việt Tín, chúng tôi sẽ nhanh chóng phân công đội ngũ nhân sự, khảo sát công trình và đưa ra những phương án phù hợp nhất. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ uy tín, chất lượng; sự hài lòng là yếu tố được ưu tiên hàng đầu.

Trên đây là bài viết của chúng tôi về dịch vụ thi công chống thấm công trình xây dựng. Không thể phủ nhận, chống thấm là một công đoạn quan trọng, không thể thiếu đối với mỗi công trình. Được chống thấm một cách kỹ càng, tỉ mỉ và toàn diện là điều kiện tiên quyết để công trình bền bỉ với thời gian, an toàn với người sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *