Tổng Hợp 8 Sản Phẩm Sika Chống Thấm Hiệu Quả Cao

Sika chống thấm là gì và có vai trò như thế nào trong công đoạn chống thấm? Nếu quý vị cũng đang thắc mắc những điều tương tự thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Có rất nhiều vật liệu chống thấm được mọi người lựa chọn sử dụng, mỗi loại vật liệu lại có những nguyên tắc hoạt động cũng như những đặc điểm nhất định. Nếu không tìm hiểu kĩ công năng của từng loại vật liệu, rất có thể khách hàng sẽ chọn phải vật liệu không phù hợp với đặc điểm công trình của mình.

Để giải quyết vấn đề nan giải này cho khách hàng, Chống thấm Việt Tín sẽ có những chủ để riêng về từng loại vật liệu chống thấm phổ biến nhất thời điểm hiện tại cũng như : đặc điểm, công dụng và giá bán.

Ở những bài viết trước chúng tôi đã gửi tới quý độc giả về những vật liệu chống thấm như : Flinkote, keo chống thấm, màng chống thấm tự dính. Hôm nay, Chống thấm Việt Tín tiếp tục gửi tới độc giả một loại vật liệu chống thấm nữa phổ biến không kém – Sika, xin mời các bạn theo dõi bài viết

Mục lục

KHÁI QUÁT CHUNG VỀ CHỐNG THẤM SIKA

Sika là loại vật liệu được ưa chuộng sử dụng phổ biến hiện nay để thi công chống thấm, hàn gắn vết rạn nứt ở các khe hở để tránh bị thấm nước. Sản phẩm Sika có khá nhiều loại với những công dụng khác nhau.

Chống thấm Sika là quy trình sử dụng vật liệu chống thấm chất liệu sika, đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao với khả năng chống thấm, chống dột, chống ẩm mốc trong khoảng thời gian dài.

Sika chống thấm là sản phẩm cao cấp được sản xuất bởi tập đoàn Sika AG đến từ xứ sở của đồng hồ – Thụy Sỹ, có tác dụng chống thấm, chống nước và chống ẩm cho các hạng mục công trình như tầng hầm, sân thượng, bể nước, trần nhà, nhà vệ sinh,  tường nhà,…

Tại Việt Nam, công nghệ chống thấm Sika được cấp phép sản xuất và phân phối vào năm 1993 với số vốn đầu tư bên nước ngoài lên tới 100%. Trải qua 28 năm rong ruổi trên bản đồ Việt Nam, thương hiệu chống thấm Sika đã khẳng định được vị trí vô cùng quan trọng trong lòng người tiêu dùng. Đặc biệt đối với mỗi hạng mục công trình khác nhau, Sika lại có những sản phẩm có chất liệu, đặc tính riêng biệt để phù hợp với công trình đó.

ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT CÁC SẢN PHẨM SIKA TỐT NHẤT

SIKA LATEX

Sika Latex là một sản phẩm gốc nhũ tương cải tiến, thường dùng để trộn xi măng với vữa ( cát) để gia tăng độ bám dính, đàn hồi và chống thấm. Sika Latex hoạt động rất tốt trên những bề mặt ẩm ướt.

Ưu điểm :

Sika Latex có khả năng kết dính chặt chẽ, dẻo dai chịu áp lực cực tốt thích hợp cho ác lớp vữa trát tiếp xúc với nước vì tính lành, không độc

Ứng dụng thực tiễn :

 • Sản phẩm thường được sử dụng trong để trát sàn hoặc kết nối lớp bê tông cũ và mới hoặc để dặm, vá những nơi bị nứt
 • Là lớp kết nối, tạo chất kết dính cho lớp vữa trát, giúp cải thiện tính đàn hồi và giảm thiểu tình trạng hình thành các vết nứt

Định mức sử dụng :

 • 0,25 lít đối với 1m2 lớp kết nối dày 2mm. Tỉ lệ chất kết nối trong việc pha hồ dầu kết nối phủ bề mặt 4m2 là : 1 lít Sika Latex + 1 lít nước + 4kg xi măng
 • 1 lít cho 1m2 vữa cán sàn, trát tường dày 2cm

Hình thức sản phẩm

 •  Can nhựa màu vàng có dung tích 5/25/200 lít dung dịch lỏng có màu trắng
 • Hạn sử dụng : 6 tháng đối với điều kiện sản phẩm chưa tiếp xúc với điều kiện bên ngoài
 • Lưu ý : Bảo quản tại nơi khô ráo tránh ánh nắng mặt trời

Quy trình thực hiện

 • Bước 1 : Cho xi măng vào trong hỗn hợp Latex – Nước đã trộn sẵn và trộn cho đến khi đạt được độ sệt, đều màu như kem (Tỷ lệ trộn: 1 lít Latex + 1 lít nước + 4 kg xi măng = hồ dầu kết nối).

Thi công lớp hồ dầu kết nối Latex với chiều dày 1-2 mm lên trên bề mặt đã được làm ướt trước và đổ bê tông mới hoặc trát lớp vữa ngay lập tức ngay khi lớp kết nối vẫn còn ướt.

 • Bước 2 : Lớp vữa trát sàn

Tỉ lệ trộn :

Xi măng: cát = 1 : 2.5 =3 (theo khối lượng, cát trong điều kiện SSD)

Xi măng: cát = 1: 3 = 3.7 (theo thể tích, cát trong điều kiện SSD)

 • Điều chỉnh độ sệt bằng hỗn hợp nước và Sika Latex bằng cách sử dụng tỷ lệ giữa Sika Latex : Nước = 1:3

Lưu ý :

 • Nếu thời tiết ẩm hoặc gió cần phải tiến hành các biện pháp bảo dưỡng thông thường để tránh vữa bị khô quá sớm.
 • Trong trường hợp sử dụng cho kết cấu luôn luôn ướt (bể nước, hồ bơi…) phải để lớp vữa Latex khô 1 tuần trước khi đưa kết cấu vào sử dụng hoặc cho kết cấu ngập trong nước vĩnh viễn.
 • Không bao giờ dùng hỗn hợp Sika Latex với nước làm chất kết nối mà không thêm xi măng.
 • Đặc biệt, Sika Latex có thể gây dị ứng, cần tiến hành các biện pháp cẩn trọng thích hợp để giảm tối thiểu việc tiếp xúc với da. Nếu sản phẩm văng vào mắt hoặc màng nhầy, trước tiên rửa bằng nước sạch và đến gặp bác sĩ ngay lập tức.
 • Luôn luôn bão hòa bề mặt hút nước nhưng không để đọng nước

SIKAPROOF MEMBRANE

Vật liệu Sikaproof Membrane
                                                 Vật liệu Sikaproof Membrane

Sản phẩm gốc nhũ tương Bitum cải tiến, gốc nước , Sikaproof Membrane được dùng để thi công nguội cho các công trình chống thấm tường, sàn mái , bê tông, tầng hầm và kết cấu trong lòng đất

Ưu điểm :

 • Sản phẫm dễ dàng thi công, khả năng bám dính chặt, giúp che kín các vết nứt với độ đàn hồi cao, liên kêt các kết cấu cũ với mới trong khoảng thời gian từ 1 đến 4 tiếng đồng hồ.
 • Không chứa dung môi và các thành phần hóa chất độc hại. Không có mùi, không bị dính tay khi sử dụng, hoàn toàn đảm bảo cho người sử dụng.

Ứng dụng :

Sikaproof Membrane thường được lựa chọn làm lớp phủ chống thấm cho bề mặt ngoài của: Bề mặt bê tông và vữa trát, sàn mái phẳng, ban công, tầng hầm hoặc chống thấm cho tường.

Định mức :

 • Lớp lót: 0.2 – 0.3 kg/m2
 • Lớp phủ: 0.6 kg/ m2 mỗi lớp (2.0 kg/m2 cho độ dày ~ 1.1mm sau khi khô)
 • Hàm lượng rắn từ 53 – 58%

Chi tiết sản phẩm

 • Hình thức : Thùng 18 lít (tương đương 18kg)
 • Trạng thái : Dung dịch lỏng đặc/đen (sau khi khô ráo)
 • Lưu trữ : Nơi khô ráo tránh ánh nắng mặt trời
 • Hạn sử dụng : 12 tháng kể từ ngày sản xuất

Cách thức thực hiện :

 • Bước 1 : Vệ sinh bề mặt hoàn toàn sạch sẽ, khô ráo, không bị dính tạp chất như dầu nhờn , hợp chất bảo dưỡng và bụi bẩn
 • Bước 2 : Trộn lớp lót

Đổ khoảng 20-50% nước vào Sikaproof Membrane và trộn đều. Sử dụng cọ hoặc bình phun để phủ một lớp lót lên bề mặt. Mật độ thi công khoảng 0.2 – 0.3kg/m2 cho lớp lót

SIKATOP SEAL 107

Sikatop Seal 107 là gốc vữa xi măng Polymer cải tiến gồm 2 thành phần gồm thành phần được sử dụng để chống thấm, thành phần hỗ trợ đàn hồi bên trong và bên ngoài.

Sản phẩm có khả năng bám dính cao, lớp bên ngoài che phủ diện tích lớn thích hợp cho những nơi có bề mặt rộng. Sikatop Seal 107 được tiêu chuẩn LAS-ZD13 công nhận là vật liệu chống thấm an toàn nhất.

Thành phần sản phẩm :

 • Thành phần A : Chất lỏng màu trắng
 • Thành phần B : Bột màu xám

Ứng dụng :
Sản phẩm được tin dùng trong các hạng mục : Chống thấm bẻ nước sinh hoạt, tầng hầm – sân thượng, ban công, cầu cống, hoặc dùng để khắc phục các nốt tì vết trên bề mặt vật liệu

Định mức :

Chống thấm phòng tắm, sân thượng, ban công 1.5kg/m2/lớp
Những nơi có áp lực nước dưới 1m 1.5kg/m2/lớp
Những nơi có áp lực nước trên 1m hoặc chống sương giá 2kg/m2/lớp

Chú ý :

Mỗi lớp phải đáp ứng thi công tối thiểu 2 lớp, đô dày mỗi lớp tối đa là 2mm. Nhiệt độ thi công tối thiểu là 8 độ C, cao nhất là 40 độ C

Hình thức sản phẩm : 

Sản phẩm được đóng gói riêng lẻ gồm bao 20kg và Can 5 lít

SIKA WATERPROOFING MORTAR

Sản phẩm là vữa chống thấm gốc Xi măng dạng bột có màu xám đặc trưng của xi măng, có hoạt chất chống thấm. Sau khi trộn SIKA® WATERPROOFING MORTAR với nước sẽ tạo ra hỗn hợp đặc sệt trong suốt giống như hồ dán, được sử dụng để thi công chống thấm tại những bề mặt thường xuyên trong môi trường có độ ẩm cao haowjc những nơi có áp suất dòng chảy thấp.

Ứng dụng :

Sản phẩm được sử dụng để khắc phục những lỗ trống trong cấu trúc bê tông ở sân thượng, nhà vệ sinh, bể chứa nước sinh hoạt gia đình và tất cả những nơi có độ ẩm cao.

Định mức :

Sử dụng từ 2 – 3kg/m, phụ thuộc vào cấu trúc bề mặt thi công và yêu cầu bảo vệ cần thiết

Hình thức sản phẩm :

SIKA® WATERPROOFING MORTAR được đóng gói theo các định lượng như : 5kg, 20kg

Thời hạn 6 tháng kể từ ngày sản xuất ( thời gian có thể ngắn hơn ssau khi sản phẩm tiếp xúc với môi trường bên ngoài )

SIKA MULTISEAL

Sản phẩm là băng keo tự dính gốc Bitum được cải tiến từ gốc cao su phủ một lớp phôi nhôm mỏng. Sika Multiseal giúp ngăn chặn sự rò rỉ bên trong và bên ngoài các công trình nhà ở. Đồng thời chống thấm, trám trét, hạn chế sự xâm nhập của nước và khí gây ẩm mốc.

Thành phần sản phẩm :

 • Lớp đầu tiên là lớp phôi nhôm
 • Lớp thứ 2 là băng trám kín được phủ lớp Bitum màu đen, có thể dán dính, màng bảo vệ dễ dàng tháo lắp dễ dàng
 • Một lớp gia cố để băng keo không bị xê dịch, giằng xé
 • Một lớp bọc giấy bên ngoài

Có thể sử dụng sản phẩm để dán đè lên lớp cũ để trám bít các khe hở giữa các vách tường, mái nhà sau đó có gia chủ có thể sơn màu lên tùy ý. Trường hợp bề mặt dính bụi hoặc bị rỗng có lỗ nhỏ li ti, phải quét 1 lớp lót Bitum với định lượng 250g/m2.

Ứng dụng :

Sản phẩm được dùng để khắc phục sự xâm nhập của nước và hơi nước, trám trét các vết nứt trên bề mặt vật liệu

Định mức sử dụng :

Tùy theo kich thước vật liệu cần chông thấm mà gia chủ sẽ đưa ra định mức sử dụng sao cho hợp lý

Hình thức sản phẩm :

Sản phẩm được đóng thành từng cuộn màu xám có độ dày rơi vào khoảng 1.3mm, trong đó lớp phôi nhôm có độ dày 0.05mm

Có 3 kích thước băng cuộn cho người dùng lựa chọn đó là : cuộn 3m x 10cm, cuộn 10m x 7.5cm, cuộn 10m x 20cm

SIKA BITUSEAL

Sika BituSeal sản phẩm bitum gốc atactic polypropylene nhựa đường cải tiến, sản phẩm có màu đen và độ dày 3mm. Sản phẩm sở hữu một mặt rắc cát, một mặt phủ lớp polyethylene. Ưu điểm của Sika BituSeal là dễ dàng thi công, có độ đàn hồi cao,  khả năng uốn dẻo và chịu được sự thay đổi của thời tiết, có thể bám dính trên những bề mặt vật liệu ẩm ướt. Sika BituSeal được hiệp hội hóa dầu công nhận đạt tiêu chuẩn chống thấm nước bề mặt tường, bê tông bằng phương pháp khò nóng theo tiêu chuẩn EN 13707, EN 13969.

Ứng dụng :

Thi công chống thấm bề mặt nhà vệ sinh, ban công, sân thượng, chống thấm, ngăn ẩm cho mặt ngoài tường tầng hầm, tường chắn,….

Định mức sử dụng :

Trên 1m2 bề mặt cần chống thấm, định mức Sika Bituseal là từ 1,2 đến 1,2m2 màng

Hình thức sản phẩm :

Sản phẩm được thiết kế dạng tấm mỏng cuộn lại, mỗi cuộn có kích thước 1m x 10m với trọng lượng 3.6 kg/m²

Hạn sử dụng: 4 năm kể từ ngày sản xuất ( Sau khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài, thời hạn thực tế có thể ngắn hơn )

Bảo quản sản phẩm trong điều kiện khô ráo tránh nơi có nhiệt độ cao, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời gây giòn sản phẩm.

SIKALASTIC 450

Sikalastic 450 là sản phẩm có tính đàn hồi và khả năng hàn gắn vết nứt hoàn hảo bởi công thức dựa trên gốc PU (polyurethane). Sau khi thi công sẽ tạo thành lớp phủ, không thấy vết nối rất phù hợp để bảo dưỡng công trình.

Ứng dụng :

Sikalastic 450 có thể thi công trên nhiều bề mặt như:

 • Bê tông, gạch, xi măng, mái ngói tấm lợp phớt…
 • Sàn – tường nhà vệ sinh, sân thượng, ban công

Định mức sử dụng :

Đối với những khu vực có độ ẩm cao thì định mức sử dụng từ 0.25 đến 0.3kg/m2

Hình thức sản phẩm :

Sản phẩm là dung dịch dạng lỏng có màu trắng hoặc đỏ gạch được đóng thùng kĩ càng với các khối lượng như : 7kg, 21kg/thùng

Hạn sử dụng : 9 đến 12 tháng kể từ ngày sản xuất

SIKA LITE 

Sika Lite là hợp chất chống thấm dạng lỏng màu nâu, được chế tạo sẵn có thể sử dụng ngay với các phụ gia xây dựng khác. Sika Lite sau khi pha trộn với vữa xi măng – cát giúp trám các mao dẫn và các lỗ hổng trong bê tông, khắc phục tình trạng thám dột đồng thời khắc phục các vết nứt trên bề mặt công trình.

Việc thi công Sika Lite cực kì đơn giản, thích hợp để chống thấm ở những kết cấu vữa xây nơi áp suất thuỷ lực lớn

Ứng dụng :

Sản phảm được sử dụng để :

 • Thi công chống thấm, khắc phục tình trạng hút nước thảm thấu
 • Tăng tính chống thấm cho lớp vữa tô trát
 • Trám kín mao dẫn của bê tông, lỗ hổng của gạch xây

Định mức sử dụng :

Sika Lite dược sử dụng theo định mức 1 – 2% theo khối lượng của xi măng tùy thuộc vào trường hợp vữa tô trát

Hình thức sản phẩm :

Sika Lite được đóng gói trong can nhựa với định lượng từ : 5 lít, 25 lít, 200 lít

Thời hạn sử dụng : 12 tháng kể từ ngày sản xuất đối với điều kiện lí tưởng

Bảo quản tại nơi khô thoáng, tráng tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời

Bạn có thể chọn cho mình những sản phẩm Sika phù hợp nhất để thi công và đạt kết quả như mong đợi dựa vào tình trạng công trình, nhu cầu sử dụng. Mỗi sản phẩm Sika trên đây đều có công dụng chống thấm và trám các vết nứt vô cùng hiệu quả.

Hy vọng qua bài viết dưới đây các bạn có thể lựa chọn được sản phẩm chống thống tốt nhất cho công trình của mình. Nếu có bất cứ câu hỏi, thắc mắc, xin hãy liên hệ tới tổng đài của Chống thấm tại Hà Nội để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *