Chống Thấm Hiệu Quả Bằng Màng Chống Thấm Khò Nóng

Nếu như trước đây Chống thấm dột tại Hà Nội đã gửi tới quý độc giả về những hình thức chống thấm như : Màng chống thấm tự dính, keo chống thấm,… . Đặc điểm của những loại vật liệu chống thấm này là đều có phương thức thực hiện đơn giản, an toàn không cần sử dụng tới các thiết bị phụ trợ như khò nóng.

Hôm nay, Chống thấm Việt Tín sẽ giới thiệu cho quý độc giả một phương thức chống thấm bằng màng chống thấm khò nóng. “Khò nóng” nghe có vẻ chuyên nghiệp và nguy hiểm đấy nhưng hiệu quả có vượt trội hơn màng chống thấm tự dính hay keo chống thấm không ? Vậy, để trả lời cho câu hỏi này của quý độc giả, chúng ta hãy cùng nhau đi hết bài viết dưới đây nhé !!!

Cần sử dụng đúng vật liệu và sử dụng các loại vật liệu đúng quy cách để đạt được hiệu quả cao nhất.

Mục lục

KHÁI NIỆM VỀ MÀNG CHỐNG THẤM KHÒ NÓNG

Màng chống thấm khò nóng được hiểu đơn giản là màng chống thấm dẻo được làm từ gốc nhũ tương Bitum. Sản phẩm được sản xuất từ hợp chất giàu Bitum và hợp chất Polymers APP được chọn lọc kĩ càng ( Atactic Poly Propylen). Với khả năng chịu được nhiệt độ cực cao, chống thấm cao và chống tia tử ngoại UV.

Với lớp Bitum Polymer được bao phủ hoàn toàn cho lớp gia cố bằng lưới Polyester. Màng được sản xuất theo phương pháp Spunbond không đan bên trong màng do đó màng có những đặc tính cơ học và độ bền cao.

Ưu điểm khi sử dụng màng chống thấm khò nóng

 • Sản phẩm có độ chống thấm mạnh, ngay cả đối với môi trường áp suất hơi nước lớn.
 • Màng có khả năng chịu được trọng tải lớn nhờ vào độ đàn hồi đáng kinh ngạc, chịu được độ trùng cao và cường độ đâm thủng tương đối lớn.
 • Có khả năng chịu được lực giằng xé và lực kéo cực kì tốt
 • Đặc biệt không bao giờ xảy ra hiện tượng co nén khi tiếp xúc với môi trường ở nhiệt độ thấp
 • Độ dày của màng khoảng 3 – 5mm và dường như việc nước xâm nhập qua lớp màng này là bất khả thi.
 • Chống thấm bằng màng khò nóng là dùng nhiệt đun nóng chảy lớp nhựa rồi dán chặt xuống bề mặt cần xử lý

Nhược điểm của màng chống thấm khò nóng

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật kể trên, màng chống thấm khò nóng vẫn tồn tại một số điểm bất cập như :

 • Quá trình thi công không cò dành cho người tiêu dùng thông thường nữa, đòi hỏi một người thợ có kinh nghiệm chuyên môn.
 • Khác với những hóa chất chống thấm dạng lỏng; Khi thi công bằng màng khò nóng cần có một kỹ thuật chuyên nghiệp, bởi tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao có thể gây ra nguy hiểm cho người không thuộc lĩnh vực chuyên môn.
 • Đối với những bề mặt không bằng phẳng, xuất hiện nhiều điểm chồng mí seno có diện tích hẹp, gây trở ngại cho quá trình thi công

Do đó việc thi công màng chống thấm khò nóng rất cần đến những đơn vị thi công có năng lực, thực sự uy tín. Bởi chỉ có họ mới có thể tự tin đảm nhận công việc phức tạp này.

Những hạng mục công trình cần áp dụng chống thấm khò nóng

 • Chống thấm dột nhà vệ sinh tối ưu
 • Chống thấm dột khe tiếp giáp giữa 2 công trình liên kề ( nhà ở cá nhân, nhà cao tầng, bệnh viện,…)
 • Khò nóng Bitum để chống thấm trần nhà
 • Thi công chống thấm bể bơi, bể chứa nước ngầm… bằng màng bitum
 • Xử lý chống thấm ngược hố thang máy bằng màng khò nhiệt

QUÁ TRÌNH THI CÔNG SỬ DỤNG MÀNG CHỐNG THẤM KHÒ NÓNG CHI TIẾT

Bước 1 : Vệ sinh bề mặt thi công trước khi tiến hành chống thấm bằng màng khò nóng. Gia chủ cần phải giữ cho bề mặt được phẳng hoàn toàn bằng cách gò, trám trét mọi phần lồi lõm trên bề mặt ( sử dụng vữa Polycrete )

Bước 2 : Quét lớp lót để tạo độ dính bằng Bitum thể lỏng

Dùng lu sơn để thi công trên bề mặt bằng rộng để tạo nên mặt phẳng thật đều. Lớp lót bitum phải dàn mỏng và đều, phải bao phủ kín bề mặt bê tông (quét lớp lót tạo dính để tăng cường độ bám dính cho tấm trải trước khi dán.)

Lưu ý thi công phần bề mặt đã qua một lớp sơn lót trong ngày tránh tình trạng phần sơn lót trợ dính bị dính vật bẩn

Dùng tay chạm lên lớp sơn lót xem khô chưa, nếu khô rồi tiếp tục tiến hành dán màng bitum chống thấm.

Bước 3 : Dán màng chống thấm Bitum

Đặt các cuộn vào vị trí cần chống thấm và trải ra dùng đèn khò hơ nóng các tấm trải

Sau đó cuốn ngược lại nhưng không được làm thay đổi các hướng đã định, rồi từ từ trải ra và bắt đầu làm nóng bề mặt bằng đèn khò dùng gas. Đèn khò có tác dụng làm bề mặt tan chảy và làm lớp màng nhầy dính vào bề mặt đã được sơn lót. Công đoạn khò yêu cầu thợ phải thật kinh nghiệm, tránh trường hợp khò quá nóng dẫn đến màng nóng chảy, thủng màng, chảy nhựa từ màng xuống bề mặt gây mất thẩm mỹ, gia tăng chi phí thi công

Nếu bề mặt có độ dốc, đơn vị thi công phải dán từ vị trí thấp nhất đi lên hướng cao dần

Điều chỉnh hướng ngọn lửa qua lại và đều đặn vào bề mặt khò dính bên dưới màng. Đồng thời đốt nóng phần diện tích bề mặt thi công, dán phần màng đã khò vào khu vực này, thao tác nhanh các bước để đạt hiệu quả cao. Chú ý phân bố nguồn nhiệt đồng đều, tránh chỗ nóng quá gây thủng màng hay nguội quá màng chưa chảy chất dính.

Sau khi hoàn thiện, sử dụng con lăn hoặc chân để ép phần màng ở khu vực đã khò để tạo nên một bề mặt phẳng và đẩy mọi bọt khí ra 4 phía.

Những chú ý khi sử dụng màng chống thấm khò nóng

 • Công đoạn khò cũng cần yêu cầu cao, tránh trường hợp khò quá nóng dẫn đến màng nóng chảy, thủng màng. Không sử dụng được gây lãng phí.
 • Chồng mép: Điều chỉnh màng cho chuẩn theo quy trình. Khò cả 2 lớp màng trên dưới tại khu vực chồng mí. Đến khi phần bitum chảy thành những dòng có độ bóng. Dùng bay miết để tạo sự liên kết tốt nhất. Người thợ cần tỉ mỉ, cẩn thận ở công đoạn này.
 • Các vị trí yếu phải cố định : Hoạt động này nhằm kéo dài chất lượng bám dính và tuổi thọ màng. Vì vậy cần chú trọng gia cố các điểm yếu như: góc tường, khe co giãn, cổ ống.
 • Nếu trên bề mặt màng xảy ra hiện tượng bong bóng khí xuất hiện làm phồng rộp màng sau khi thi công, chúng ta tiến hành đâm thủng khu vực đó bằng vật sắc nhọn cho thoát hết khí sau đó dán đè tấm khác lên với biên độ chồng mí là 50mm.
 • Lập tức phải làm lớp bảo vệ, tránh làm rách, hỏng màng do lưu thông, vận chuyển dụng cụ, thiết bị, đặt thép sau khi thi công hệ thống màng chống thấm.
 • Dán lớp bảo vệ càng sớm càng tốt tránh màng bị bong rộp khỏi bề mặt dưới sự thay đổi của nhiệt độ
 • Đặc biệt nên hợp tác với một đơn vị thi công có trách nhiệm, uy tín, TUYỆT ĐỐI không tự ý thi công nếu không có kinh nghiệm.

Trên đây là những thông tin cần biết nếu như quý khách đang có ý định sử dụng màng chống thấm khò nóng. Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị thi công chuyên nghiệp, để tiến hành thi công những biện pháp chống thấm tại gia đình mình. Hãy gọi ngay tới đường dây nóng của Chống thấm Việt Tín để được hỗ trợ. Với 10 năm kinh nghiệm trong ngành chúng tôi tự tin sẽ không làm bạn phải thất vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *