Giải Pháp Chống Thấm Dột tại Hoàn Kiếm Triệt Để

Chống thấm là một khâu vô cùng quan trọng trong quá trình thi công mỗi công trình. Tuy nhiên, sau khi hoàn thiện, các công trình vẫn có thể bị thấm, dột do nhiều yếu tố. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ quý vị những kinh nghiệm chống thấm đến từ các kĩ sư. Bên cạnh đó, bài viết sẽ giới thiệu đơn vị thi công chống thấm dột tại Hoàn Kiếm uy tín nhất hiện nay.

Mục lục

Nguyên tắc khi chống thấm

Công trình thi công có được lựa chọn kỹ càng đến mấy nhưng theo thời gian, dưới tác động của thời tiết sẽ khiến ngôi nhà của chúng ta bị thấm, dột. Vì vậy, chống thấm là một khâu vô cùng quan trọng. Thi công công đoạn này luôn phải tuân thủ các nguyên tắc để đảm bảo chất lượng công trình. 

Cần chống thấm đúng nguyên tắc để đảm bảo tuổi thọ công trình
Cần chống thấm đúng nguyên tắc để đảm bảo tuổi thọ công trình

Dưới đây là hai nguyên tắc quý khách và đơn vị thi công cần chú ý:

  • Chống thấm từ bên trong

Sàn mái hiện nay đa phần được làm từ bê tông. Để tạo ra một khối bê tông chắc, khỏe, người ta trộn xi măng, cát, sỏi với nước. Vì vậy, các khối bê tông cần được khô ráo và dưỡng ẩm đúng lúc. Chính vì thế, các tấm bê tông sẽ bay nước, tạo nên các lỗ li ti và giãn nở vì nhiệt, gây nên đứt gãy.

Nhưng khi trời mưa, thấm nhiều nước, bê tông sẽ bị phá hủy liên kết gây rỉ sét các dầm sắt bên trong lòng bê tông. Vì vậy cần chống thấm từ bên trong. Khi thi công cần che hết những lỗ li ti đi vào lõi bê tông.

  • Chống thấm từ bên ngoài

Chống thấm từ bên ngoài là cách rất phổ biến và có nhiều cách làm. Tùy vào nhu cầu và điều kiện của chủ đầu tư để có lựa chọn phù hợp. Có thể kể đến một số cách chống thấm từ bên ngoài như: Ngăn nước bằng các tấm đan; sử dụng nhựa đường để trải lên các bề mặt thường xuyên tiếp xúc với nước; sử dụng màng chống thấm, sơn chống thấm…

Các nguyên nhân gây thấm dột tại Hoàn Kiếm

Nếu muốn trị bệnh thì cần phải biết nguyên nhân gây bệnh. Muốn có giải pháp chống thấm dột phù hợp thì cần phải tìm được lí do. Dưới đây, Việt Tín sẽ đưa ra một vài nguyên nhân phổ biến nhất gây ra hiện tượng thấm dột tại Hoàn Kiếm:

Nguyên nhân 1: Chưa thực hiện đúng các bước chống thấm ngay từ ban đầu, chủ quan không chú trọng vào việc chống thấm, sử dụng các nguyên vật liệu chống thấm kém chất lượng hoặc không phù hợp với công trình.

Nguyên nhân 2: đường ống nước trong nhà bị vỡ, thủng hoặc tắc gây thấm ngược vào nhà.

Nguyên nhân 3: Đội ngũ thi công chống thấm không đủ chuyên nghiệp, không đảm bảo tuân thủ đúng các quy tắc và tiêu chuẩn chống thấm dột.

Nguyên nhân 4: Trong quá trình thi công chống thấm dột, sử dụng nhiều loại bê tông hoặc là không trộn đúng tỉ lệ, không trộn kĩ gây ra sự co ngót đột ngột dẫn đến xuất hiện vết nứt, từ đó nước có thể xâm nhập qua các kẽ nứt khiến dễ dàng gây ra hiện trạng thấm dột.

Nguyên nhân 5: Những khoảng trống giữa các viên gạch không được tô kĩ để nước có thể ngấm vào, hoặc bề mặt tường tô hồ không hết.

Kinh nghiệm chống thấm tại Hoàn Kiếm chuẩn chuyên gia

Chống thấm dột tại Quận Hoàn Kiếm là công đoạn cần phải có ở mỗi công trình. Để có một công trình hoàn thiện bền vững, bạn cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia.

Tường bị bong tróc do không xử lý chống thấm 
Tường bị bong tróc do không xử lý chống thấm 

Dưới đây là những lời khuyên mà chúng tôi đúc kết qua quá trình làm việc với các chuyên gia:

  • Chống thấm ngay từ đầu khi xây dựng công trình: Đối với các công trình chuẩn bị thi công, lời khuyên của chuyên gia là nên chống thấm thật tốt. Vì vậy, nếu chống thấm chất lượng ngay từ đầu, công trình của bạn sẽ bớt đi những khoản chi phí để sửa chữa sau này. Vì vậy nên chống thấm ngay từ đầu để bớt đi những tốn kém không đáng có.
  • Bên cạnh đó, bạn cần lựa chọn đơn vị thi công chống thấm thật uy tín. Việc lựa chọn đơn vị thi công quyết định đến 80% chất lượng công trình. Để công trình bền bỉ trước những tác nhân có hại từ bên ngoài như thời tiết, cách tốt nhất là chọn những đơn vị thi công uy tín. Chọn những đơn vị thi công có những chuyên gia giỏi và nhiều kinh nghiệm sẽ giúp công trình của bạn đạt được như mong muốn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị thi công chống thấm. Chống thấm tại Hoàn Kiếm là đơn vị chống thấm đi đầu trong lĩnh vực chống thấm nhà cửa. Với những giải pháp chống thấm hiệu quả Việt Tín luôn được khách hàng tin tưởng lựa chọn. Tại Việt Tín, khách hàng được bào hành công trình chống thấm lên đến 10 năm.

Trên đây là toàn bộ thông tin về thi công chống thấm Hoàn Kiếm. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website: chongthamviettin.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *