Thi Công Chống Thấm Chung Cư, Nhà Cao Tầng

Chống thấm là một trong những công việc bắt buộc phải thực hiện khi xây dựng các công trình. Việc này giúp kéo dài tuổi thọ công trình và còn không gây ảnh hưởng đến môi trường sống. Tuy nhiên, đối với chống thấm chung cư thì chống thấm đòi hỏi kỹ thuật và yêu cầu khác biệt. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm các thông tin về chống thấm chung cư. 

Mục lục

Chống thấm chung cư khác gì với chống thấm thông thường

Hiện nay, các công trình chung cư được xây dựng rất nhiều và đòi hỏi các yêu cầu cao. Một trong những công việc cần phải làm chính là chống thấm. Chống thấm dột chung cư có giống với chống thấm các công trình thông thường hay không? Hãy cùng tìm ra điểm khác biệt dưới đây. 

Chống thấm cho chung cư khác biệt với các dịch vụ khác
Chống thấm cho chung cư khác biệt với các dịch vụ khác

Chống thấm chung cư với diện tích lớn

Nếu chống thấm các công trình thông thường chỉ khoảng vài tầng cho một vài căn phòng. tuy nhiên, chống thấm căn hộ chung cư đòi hỏi thợ phải tăng diện tích gấp mấy chục lần. Đồng thời, kỹ thuật chống thấm cũng đòi hỏi cao. 

Bởi khi mưa, các tòa chung cư cao tầng không được che chắn sẽ đón mưa nhiều hơn. Nếu xử lý không tốt sẽ dễ bị lan thấm diện rộng. Hơn cả, với chung cư cần xử lý cả 4 mặt bao và mặt trần nên diện tích được đánh giá là lớn. 

Chống thấm dột chung cư đòi hỏi kỹ thuật cao

Không thể nói rằng chống thấm các công trình thông thường không đòi hỏi kỹ thuật cao. Tuy nhiên, chống thấm chung cư cần phải kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm. Bởi không thể để tình trạng thấm xảy ra. Chung cư khi đi vào sử dụng sẽ khó xử lý thấm và khó tìm ra nguyên nhân. 

Đặc biệt, chống thấm chung cư được các chuyên gia xây dựng nhận định rằng vô cùng phức tạp. Vì thế các bên xây dựng nên tập trung xử lý chống thấm ngay từ khi xây dựng. Tránh những trường hợp phải xử lý trong quá trình chung cư đi vào hoạt động. 

Chống thấm nhà chung cư xử lý phức tạp

Hiện nay, cũng có khá nhiều công trình chung cư đi vào sử dụng, sau một thời gian bị thấm nước. Vì thế, vấn đề xử lý thấm đối với công trình cũng đòi hỏi trình độ cao và phức tạp. Bởi chiều cao và diện tích lớn, thường các vết thấm sẽ lan nhanh và rộng. Đồng thời, việc di chuyển tới địa điểm bị thấm khá nguy hiểm, phức tạp và độ khó cao. 

Trên đây, chúng tôi đã chỉ ra cho bạn 3 đặc điểm mà chống thấm chung cư khác với các loại chống thấm khác. 

Các vị trí cần ưu tiên khi chống thấm chung cư

Thông thường, các chung cư mới thường xử lý chống thấm trong quá trình xây dựng. Vậy, đội thi công cần chú ý tới các vị trí như thế nào? Hãy tham khảo những địa điểm dưới đây.

Các vị trí nào nên ưu tiên chống thấm tại chung cư
Các vị trí nào nên ưu tiên chống thấm tại chung cư

Chống thấm xung quanh công trình

Như đã nói ở trên, chống thấm cho công trình chung cư tốn rất nhiều diện tích. Vì thế, hầu như chung cư thường chống thấm cho toàn bộ công trình. Một số vị trí cần ưu tiên chính là xung quanh 4 bức tường của tòa nhà. Bởi các chung cư thường cao tầng và ít được che chắn.

Chống thấm trên tầng thượng

Chống thấm trên tầng thượng là yếu tố bắt buộc đối với các công trình xây dựng. Đối với chống thấm tại chung cư cũng cần yêu cầu cao về vấn đề này. Chống thấm trên tầng thượng sẽ giúp cho các tầng giáp tầng thượng không bị ảnh hưởng khi trời mưa. Đặc biệt còn giúp cho công trình có độ bền cao. 

Chống thấm tại các nhà vệ sinh

Chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ rằng nhà vệ sinh cần gì phải chống thấm. Tuy nhiên, với cấu trúc xây dựng giống nhau thì các nhà về sinh cần được chống thấm phần nền. Bởi sẽ hạn chế cho các nhà vệ sinh thấm ngược lại vào nhau. 

Trên đây là 3 vị trí mà các tòa chung cư nên ưu tiên khi chống thấm. Bạn cũng nên tham khảo thêm các đơn vị có dịch vụ chống thấm nếu như có các yêu cầu khác. 

Nhà vệ sinh là khu vực hầu như luôn luôn ẩm ướt. Đây chính là nơi rất dễ xảy ra hiện tượng thấm nước, dột nước xuống các tầng dưới. Chính vì vậy nhà vệ sinh là nơi cần thiết chống thấm đầu tiên trong căn nhà chung cư

Đơn vị chống thấm chung cư Hà Nội uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị chống thấm chung cư. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có chất lượng tốt cùng giá thành phải chăng. Vì thế, bạn có thể xem xét gợi ý dưới đây của chúng tôi khi tìm kiếm các đơn vị thi công chống thấm chung cư

Việt Tín là đơn vị chống thấm uy tín nhất hiện nay

Đơn vị mà chúng tôi muốn gợi ý tới bạn là chống thấm Việt Tín. Công ty đã và đang có chất lượng dịch vụ tốt nhất cũng như giá thành phải chăng. Bên cạnh đó, dịch vụ chăm sóc khách hàng và bảo hành của Việt Tín được đánh giá tốt nhất Hà Nội. 

Hy vọng rằng bài viết trên giúp bạn bỏ túi được những kinh nghiệm hữu ích. Bạn có thể truy cập vào website Chongthamviettin.com.vn để cập nhật thêm những thông tin thú vị và bổ ích. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *