Xử Lý Chống Thấm Bể Phốt Trước và Sau Sử Dụng

Chống thấm không chỉ là nhu cầu cấp thiết đối với các công trình xây dựng mà còn là yêu cầu cần thiết đối với nhiều hạ tầng khác. Một trong số những công trình phụ trợ cần phải chống thấm là bể phốt, bể chất thải. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu xem tại sao phải chống thấm bể phốt. Đừng bỏ qua bài viết này nếu như bạn không muốn bỏ lỡ các thông tin hữu ích. 

Mục lục

Lý do cần phải chống thấm bể phốt là gì?

Hiện nay, mọi người thường bỏ qua quy trình chống thấm cho bể phốt. Tuy nhiên, theo các chuyên gia về xây dựng thì không nên được bỏ qua vấn đề này. Lý do là gì? Hãy cùng tìm hiểu các nguyên nhân mà chúng ta nên chống thấm cho bể chất thải. 

Tại sao cần chống thấm bể phốt
Nguyên nhân bể phốt bị thấm là gì?

Giúp cho công trình có tuổi thọ cao

Một trong những lý do chính của việc chống thấm là giúp cho tuổi thọ công trình cao nhất. Khi chống thấm cho bể phốt cũng thế, giúp cho người sử dụng không cần xử lý hay thi công, sửa chữa thường xuyên. Việc này vừa giúp tiết kiệm chi phí mà còn không phải tốn kém thời gian. 

Giúp hạn chế mùi khó chịu

Bể phốt chắc chắn là nơi chứa chất thải của nhà vệ sinh. Vì thế, bể chất thải sinh hoạt cần là đối tượng được ưu tiên chống thấm đầu tiên. Bởi khi chống thấm đạt chất lượng thì người dùng không phải chịu những mùi hôi thối. Đồng thời, cũng giúp các chất thải không ngấm ngược ra ngoài. 

Bảo vệ môi trường

Chất thải trong bể phốt khi được lưu trữ một thời gian sẽ gây ra những mùi và chất có hại. Nếu như không chống thấm kỹ thì các chất thải sẽ bị ngấm ra ngoài môi trường. Điều này sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe con người cũng như ảnh hưởng tới môi trường nước và môi trường đất. 

Trên đây là 3 lý do thiết yếu nhất mà chúng ta cần chống thấm cho các bể phốt. Người dùng nên ưu tiên và đặt yêu cầu bắt buộc khi xây dựng nhà cửa. 

Có nên chống thấm cho bể phốt sau khi sử dụng không?

Hiện nay, nhìn chung các công trình bể phốt thường được xử lý chống thấm ngay từ trong quá trình xây dựng. Tuy nhiên, những công trình cũ thường lại không được chống thấm. Vậy, đã sử dụng rồi thì có nên xử lý chống thấm cho bể phốt hay không. 

Để trả lời được câu hỏi này cần phải xem xét tới hiện trạng của công trình. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ đưa ra câu trả lời phụ thuộc vào hai trường hợp sau đây. 

Có nên chống thấm bể phốt sau khi sử dụng không?
Có nên chống thấm bể phốt sau khi sử dụng không?

Đối với các công trình mới đưa vào sử dụng

Với trường hợp này, bạn nên xử lý chống thấm càng sớm càng tốt. Bởi sẽ hạn chế tối đa việc thấm ngược chất thải và mùi hôi thối ra ngoài. Việc này sẽ giúp cho người dùng không phải xử lý khi bể đã quá nhiều chất thải. 

Đối với các công trình được sử dụng thời gian dài

Với trường hợp này, chúng tôi khuyên rằng bạn nên xây mới hoàn toàn một bể phốt mới. Bởi sau quá trình sử dụng dài thì chất thải đã bám cặn vào thành bể. Vì thế, xử lý chống thấm trong trường hợp này đòi hỏi nhân công lớn và chi phí cao. Và chúng tôi khuyên rằng bạn nên xây dựng hoàn toàn mới bể phốt và sử dụng chống thấm cho công trình. 

Đơn vị thi công chống thấm bể phốt tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị thi công chống thấm bể phốt. Tuy nhiên, để tìm được một đơn vị có chất lượng tốt cùng với giá thành hợp lý thì vô cùng khó. 

Việt Tín – Đơn vị chống thấm bể phốt uy tín hiện nay

Song, chúng tôi sẽ gửi tới bạn một đơn vị được đánh giá 5 sao về chất lượng nhưng có giá thành hợp lý nhất. Đơn vị đó chính là chống thấm Việt Tín. Có thể nhận định rằng, chống thấm bể phốt tại Hà Nội chính là chìa khóa cho mọi công trình hiện nay. 

Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về dịch vụ chống thấm bể phốt Việt Tín. Thông tin liên hệ: 

  • Công Ty TNHH Đầu Tư Phát Triển và Xây Dựng
  • VPGD: 96 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội

Hy vọng rằng bài viết về chống thấm bể phốt trên đây đã giúp bạn có thêm những gợi về dịch vụ này. Hãy truy cập vào website https://chongthamviettin.com.vn/ để biết thêm nhiều thông tin thú vị và bổ ích. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *