Chống Thấm Bể Nước Nhanh Gọn, Tiết Kiệm

Chống thấm Việt Tín là một trong những đơn vị đi đầu cung cấp các dịch vụ chống thấm bể nước chuyên nghiệp với mức giá cạnh tranh, thái độ làm việc tận tâm.  

Bể nước là nơi trực tiếp chứa nước sinh hoạt của gia đình, bể nước là công trình có vai trò vô cùng quan trọng. Một khi bể nước bị thấm, chúng ta cần sớm tìm nguyên nhân gây thấm để có giải pháp chống thấm hiệu quả. Nếu để lâu, tình trạng thấm bể nước có thể để lại nhiều hậu quả cho người sử dụng.

Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Mục lục

Bể nước thấm mang lại những bất tiện nào?

Bể nước chúng tôi muốn nói ở đây gồm 2 loại: bể nước sạchbể nước thải. Vậy nếu bị thấm hai bể này, hậu quả chúng để lại nghiêm trọng đến mức nào?

 • Với bể nước thải: Hiện trạng thấm bể nước thải có thể dẫn đến việc rò rỉ nước thải gây ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường xung quanh, ví dụ như: ô nhiễm nguồn nước ngầm lân cận, có thể gây ra các bệnh truyền nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
 • Với bể nước sạch (bể nước ăn): Nước từ bể này rò rỉ thất thoát ra ngoài thật sự sẽ rất lãng phí, tốn kém tiền bạc. Chưa kể đến sự xâm nhập của nước từ bên ngoài bể vào trong gây giảm chất lượng nước trong bể gây tổn hại đến sức khỏe người dùng.

Từ những tác hại trên mới thấy chống thấm bể nước là vô cùng cần thiết và cần phải xử lý nghiêm túc ngay từ những ngày đầu.

Nguyên nhân gây thấm bể nước

Chống thấm bể nước
                                                                                  Chống thấm bể nước

Muốn đưa ra được giải pháp chống thấm triệt để, điều trước tiên là phải xác định đúng nguyên do gây ra là gì. Qua nhiều năm làm việc cũng như học hỏi từ các anh em cùng ngành, chúng tôi đã đúc kết ra được một số nguyên nhân sau đây:

 • Do trên bề mặt tường bể qua thời gian dưới tác động của nước ngầm, mùa mưa kéo dài cộng thêm áp lực nước liên tục sẽ khiến xuất hiện các vết nứt.
 • Do khi thi công đã dùng vật liệu không đảm bảo tiêu chuẩn, dùng vật liệu quá rẻ tiền không thể thực hiện chức năng chống thấm.
 • Do kết cấu bể nước không chắc chắn, lúc thi công cẩu thả, sau một thời gian sử dụng kết cấu xê dịch gây mấy khả năng chống thấm.

Chống thấm bể nước có phức tạp hay không?

Câu trả lời là “KHÔNG” nếu bạn đã các định trước được nguyên nhân và vị trí thấm bể. Khi bạn đã nắm rõ được hai yếu tố này, công cuộc chống thấm bể nước sẽ diễn ra trơn tru và hiệu quả. Việc bạn cần làm đó là khóa đường dẫn nước, xả sạch hết nước trong bể rồi tiến hành chống thấm tại vị trí gây thấm. Bạn có thể tham khảo hai cách sau đây.

5 phương pháp chống thấm bể nước hiệu quả cao

Chống thấm bể nước bằng EPOXY

Keo EPOXY là hợp chất tạo màng liên tục cấu tạo chính là từ polyrethaneresin.

Ưu điểm: 

 • Bám dính trên nhiều bề mặt khác nhau
 • Chịu được áp lực cao
 • Không độc hại
 • Có khả năng chống thấm tuyệt đối
 • Đem lại tính thẩm mỹ cao
 • Tiết kiệm được lớp sơn phủ lòng/lớp gạch men

Quy trình chống thấm bể nước bằng keo EPOXY

Bước 1: Dùng máy bơm rút hết nước trong bể, vệ sinh sạch sẽ, đánh hết những vết nấm mốc trên bề mặt thành bể

Bước 2: Đợi bề mặt thi công khô thì chít keo EPOXY tỉ lệ 1:1 lên toàn bộ bề mặt cần dán.

Bước 3: Đối với các vết nứt, cần dùng thêm chất phụ gia chống thấm với keo EPOXY rồi trét vào chỗ bị nứt.

Bước 4: Chờ sau 3 ngày rồi tiến hành nghiệm thu bằng cách xả nước đầy bể và kiểm tra xem còn thì trạng rò rỉ hay không.

Chống thấm bể nước bằng màng khó nóng hoặc màng dán lạnh

Đây là hai vật liệu khá được tin dùng trong xử lý chống thấm bởi hiệu quả mà chúng mang lại.

Quy trình chống thấm bằng màng khò nóng và màng dán lạnh

Bước 1: Vệ sinh kĩ càng bề mặt thi công

Bước 2: Quét lớp tạo dính sao cho mỏng, dàn đều phủ kín bề mặt bê tông

Bước 3: Dán màng chống thấm

Đợi cho đến khi lớp tạo dính khô lại thì chúng ta sẽ đi vào tiến hành dán màng chóng thấm, hãy dán sao cho bề mặt dán hoặc khò phải úp xuống dưới, sau đó trải các cuộn màng sao cho kín hết những vị trí cần chống thấm.

Bước 4: Khò nóng/ dán lạnh màng chống thấm

Sử dụng đèn khò để làm nóng lớp màng nhầy giúp chúng dính với bề mặt cần chống thấm.

Chú ý: Phương pháp khò nóng cần phải đều tay lướt ngọn lửa liên tục để cho nhiệt phân bố sao cho đồng đều và không tạo ra lỗ khí.

Còn với phương pháp còn lại, hãy tiến hành quét thêm 1 lớp vữa cán bằng hỗn hợp xi măng cùng cát lên trên màng dán lạnh sau khi đã phủ kín khu vực cần chống thấm.

Bước 5: kiểm tra chất lượng chống thấm bằng cách ngâm với nước.

Chống thấm bể nước bằng Sika

Chống thấm bể nước bằng vật liệu chống thấm SIKA
                    Chống thấm bể nước bằng vật liệu chống thấm SIKA

Ưu điểm

Đây là phương phương pháp nổi bật được nhiều người chú ý bởi những đặc điểm nổi trội như: hiệu quả, dễ thi công, an toàn cho người dùng và đặc biệt là tiết kiệm cả thời gian và chi phí. Không những vậy, SIKA còn có một đặc điểm ưu việt đó là không ăn mòn và có màu xám như bê tông.

Quy trình chống thấm bằng Sika top seal 107

Bước 1: Vệ sinh bề mặt chống thấm

Đầu tiên, dùng bay cạy hết các mảng vữa dư thừa trên bề mặt thi công, lau hết bụi bẩn. Nếu trên bề mặt thi công có các lỗ li ti, cân sử dụng Sika Grout 214-11 trám hết lại để giúp cho bề mặt được phẳng, không còn lồi lõm cũng như tụ nước.

Bước 2: Trộn hỗn hợp SIKA top seal 107 như sau: cứ 1 lít Sika dung dịch sẽ trộn cùng 4 kg bột Sika với định mức là 1,5 kg cho 1 lớp/m2.

Bước 3: Dùng con lăn quét hỗn hợp vừa trộn lên bề mặt cần chống thấm khi bê tông còn ẩm khoảng 80 – 90%. Sau từ 4 đến 8 tiếng thì quét thêm một lớp nữa.

Bước 4: Đợi lớp thứ 2 khô thì kiểm tra xem còn rò rỉ hay không, nếu vẫn còn thì quét thêm một lớp thứ 3.

Bước 5: Sau 1 ngày không còn hiện tượng chống thấm thì có thể thi công dán gạch bên ngoài

Chống thấm bể nước bằng MAXKA

Đây là vật liệu chống thấm công nghệ Mỹ được áp dụng trong các trường hợp xử lý các vết nứt, rò rit trong bê tông. Vật liệu này có thể ngấm sâu dưới nền bê tông, thẩm thấu tạo màng liên kết chống nước đi qua. Khi gặp nước, tấm màng này sẽ tự đông cứng lại. 

Quy trình chống thấm bể nước bằng MAXKA

Bước 1: Vệ sinh bề mặt chống thấm bằng cách dùng vòi phun nước mạnh để cho bật được hết bụi bẩn bám trên bề mặt để giúp bề mặt tiếp xúc tốt hơn với vật liệu chống thấm.

Bước 2: Khi bê tông còn đang ẩm thì hãy láng một lớp vữa chống thấm MAXKA lên trên bề mặt bê tông hai lớp, độ dày mỗi lớp là 2mm.

Bước 3: Sau khi lớp lót trên đã khô thì sẽ tiến hành thi công lớp màng phủ chống thấm để giúp cho nước không thể thấm ngược từ dưới nên đất lên cũng như k từ bể thấm ra bên ngoài. Sau đó, phủ thêm một lớp nữa khi lớp đầu khô, rồi lại phủ thêm một lớp vữa thật nhão có độ dày ít nhất 10mm lên trên cùng.

Chú ý:

 Với ống xuyên sàn thì cần dùng băng trương nở MAXKA quấn quanh ống, khớp quanh cổ ống rồi mới trét hỗn hợp MAXKA lên quanh ống rồi miết chặt. Sau đó hãy phủ thêm 2 lớp vữa chống thấm có độ dày mỗi lớp là 2mm lên bề mặt.

Đối với mạch tường, hãy quét lớp vữa loãng MAXKA chuyên dụng cho mạch tường/sàn.

Chống thấm bể nước ngầm bằng sản phẩm gốc xi măng

Bể nước ngầm đang ngày càng được ưa chuộng bởi ưu điểm tiết kiệm không gian mà nó mang lại. Nếu để nói về chống thấm bể nước ngầm thì ngoài các cách đã liệt kê bên trên, ta có thể sử dụng các sản phẩm gốc xi măng như một phương pháp chống thấm hữu hiệu.

Vật liệu chống thấm gốc xi măng
                                                      Vật liệu chống thấm gốc xi măng

Quy trình chống thấm bể nước bằng sản phẩm gốc xi măng

Bước 1: Bão hòa nước trước khi thi công, giúp cho vật liệu có thể thấm sâu vào trong bê tông

Bước 2: Bo góc chân tường bằng xi măng cát vàng cùng SIKA latex rồi quét lớp chống thấm mỏng. Dán lưới thủy tinh bo góc có bề tộng từ 10 – 15cm.

Bước 3: tiến hành thi công chống thấm theo chiều từ trên xuống dưới theo một góc vuông. Đợi tầm 1 ngày cho đến khi lớp đó khô lại thì quét thêm một lớp nữa (mỗi lớp dày khoảng 1mm trọng lượng từ 1 – 2kg). Cần phải nhanh tay phân bố đều sao cho mọi nơi trên bề mặt lớp đó được khô cùng lúc.

Bước 4: Nghiệm thu công trình chống thấm

Đây đều là những chia sẻ của chúng tôi về các biện pháp chống thấm bể nước ngầm, bể nước ăn nhanh chóng và hiệu quả. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ mang lại cho quý độc giả thêm thông tin hữu ích để có thể tìm ra được cách chống thấm bể nước hiệu quả với trường hợp của mình.

Mọi thắc mắc về giá chống thấm bể nước hay quy trình làm việc xin vui lòng liên hệ với đơn vị chống thấm Hà Nội Việt Tín chuyên nghiệp qua HOTLINE để được tư vấn miễn phí sớm nhất.

Chúc quý khách ngày mới tốt lành!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *